Chả ốc ống nứa giòn sần sật, ngồi 1 lúc ăn hết cả khay khiến chị em mê mẩn thi nhau đặt mua để cuối tuần cả nhà đổi vị
Được người bán hàng giới thiệu chả ốc ống nứa rất thơm ngon, giòn ngậy, chị Thanh ở Từ Liêm, Hà Nội đặt mua 3 khay chả về ăn thử. Kết quả mang về cả nhà ăn đều thích mê bởi hương vị thơm ngon, độc đáo của món ăn này.
Đây vốn là món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Vị ngọt của giò sống, thịt ốc giòn dai quyện với vị thơm của ống tre, nứa chấm cùng với nước mắm tỏi, ớt, sả, lá chanh tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc biệt, vô cùng hút khách.
"Mình có người nhà trên Tuyên Quang, người dân trên đó hay làm món chả ốc nhồi ống nứa vị đặc trưng riêng nên mình đặt hàng họ chuyển xuống dưới này cho 2 vợ chồng mình bán.
Chả ốc ống nứa là món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Ảnh internet.
Làm món ốc nhồi ống nứa cũng khá đơn giản. Đầu tiên đem rửa sạch thịt ốc với muối trắng và giấm cho sạch hết nhớt và cặn bẩn rồi thái thành miếng nhỏ. Cho giò sống, thịt vai xay, lá lốt tía tô thái nhỏ, hành tím băm nhỏ cùng chút ít gia vị mắm và mì chính vào tô sau đó trộn đều. Nếu ăn được cay thì thái nhỏ chút ớt cho vào trộn cùng.
Tiếp theo dùng cây nứa non cưa ra thành những ống dài khoảng 5-7 cm. Rửa sạch nứa tươi để ráo. Dùng lá sả (hoặc lá nếp) lót bên trong ống nứa (để nguyên lá, đầu lá dư ra bên ngoài đầu ống để giúp lấy chả ốc ra khỏi ống dễ dàng).
Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm rồi cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong ống tre/nứa đã chuẩn bị sẵn. Tiếp đó cho vào hấp trong 30 phút là chả chín
Chị Ngân ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội là người rất nghiện món ốc nhồi ống nứa kể: "Cách đây 2 năm mình được 1 người bạn trên miền ngược tặng cho mấy khay chả ốc nhồi ống nứa. Mình ăn thấy thích quá, từ đó toàn nhờ bạn ấy mua hộ. Thời gian gần đây mình thấy chợ mạng bán nhiều, mình cũng mới đặt mua 5 khay cho cả nhà đổi bữa cuối tuần, ngồi một lúc là cả nhà ăn hết sạch".
Nhận xét
Đăng nhận xét