- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Với độ ngon không kém cạnh những chiếc pizza tròn bình thường, pizza ốc quế còn mang đến cho bạn sự tiện lợi khi không cần phải rửa dao, nĩa... sau khi ăn. Cùng vào bếp để làm món nướng tuyệt vời này thôi!
Nguyên liệu làm Pizza ốc quếCho 2 người
Bột mì đa dụng 200 gr Muối 5 gr Men khô 10 gr Mật ong 10 gr Dầu ăn 20 gr Nước 100 ml Phô mai Mozzarella bào sợi 100 gr Tương cà chua 50 gr Ớt chuông 50 gr Ngô ngọt 50 gr Xúc xích 100 grCách chế biến Pizza ốc quế
Nhào bột
Bạn cho 200gr bột mì vào tô, cho tiếp 5gr muối, 10gr men khô, 10gr mật ong, 20gr dầu ăn và 100ml nước rồi dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện thành khối.
Sau đó, bạn nhào bột với bước đầu tiên là gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Strectching). Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống, không ấn mà miết bột xuống sẽ làm sợi gluten trong bột đứt gãy, bánh sẽ không ngon.
Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên. Khi bạn ấn ngón tay vào bột thấy vết lõm phồng trở lại, khi nhấc bột lên không dính tay, có độ dẻo và đàn hồi là bột đã đạt.
Cho bột vào tô có phết lớp dầu mỏng để không bị dính, dùng màng bọc thực phẩm đậy bột lại và ủ trong 45 phút.
Cán bột
Khi bột đã được ủ đủ thời gian, bạn lấy bột ra, cho 1 lớp bột mì mỏng lên mặt phẳng, nhào bột thêm một lần nữa. Sau đó, dùng cây lăn cán bột với độ mỏng vừa phải. Cuối cùng, bạn cắt bột thành 4 phần.
Tạo hình và nướng bánh
Bạn dùng khuôn inox hình nón, ướm phần bột đã cắt lên, cuộn lại và đính chặt cạnh bánh vào nhau để bánh được kín hoàn toàn. Sau đó, bạn để bột nghỉ 10 phút.
Trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Sau 10 phút nghỉ, cho bột vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Mách bạn: Nếu không có khuôn inox hình nón, bạn có thể sử dụng khuôn nhựa hình nón được bọc kín bằng giấy bạc hoặc tự tay tạo hình nón từ giấy bạc.Cho nhân vào bánh và nướng lần 2
Trước tiên, bạn phết tương cà xung quanh lòng bánh, sau đó cho các loại nguyên liệu đã được cắt hạt lựu theo thứ tự từ dưới lên trên là phô mai, xúc xích, ớt chuông, ngô ngọt và cuối cùng là phô mai.
Khi đã hoàn thành phần nhân, bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Thành phẩm
Bánh pizza nóng hổi ra lò, không cần dụng cụ, bạn có thể tận hưởng ngay bánh giòn, phô mai béo ngậy cùng các nguyên liệu hòa quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn.
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét